วิเคราะห์บาส

วิเคราะห์บาส (Basanalyze) จากทีมงานเว็บไซต์ ตองสอง.news ของเรา ใช้วิธีการค้นคว้า และขับเคลื่อนการนำเสนอข้อมูล การวิเคราะห์บาส ด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน เพื่อให้เกิดการทำความเข้าใจกติกา และวิธีการเล่นบาสเก็ตบอล ซึ่งข้อมูลแต่ละอย่างจะอ้างอิงมาจากสถิติในการ วิเคราะห์บาสวันนี้ แต่ละเกมการแข่งขันที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น จากนั้นเราจะนำข้อมูลมาพิเคราะห์ วิจารณา สังเคราะห์ข้อมูล เพื่อให้ได้มาซึ่ง บทวิเคราะห์บาส ที่ดีที่สุด ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจการเลือกเดิมพันทีมที่ชนะ รวมไปถึงแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการแข่งขันบาสเกตบอลของผู้เล่นบาสเช่นกัน

วิเคราะห์บาส

นักวิเคราะห์กีฬาชื่อดังทั่วโลก มีความสามารถที่หลากหลาย และยังใช้ทักษะ การวิเคราะห์บาสด้วยข้อมูลสถิติขั้นสูง คือการที่สามารถนำเสนอแนวโน้มและรูปแบบการเล่นในเกม พร้อมกับภาพกราฟฟิกที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้โค้ชและผู้เล่นบาสเก็ตบอลมืออาชีพสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง ด้วยการ วิเคราะห์บาสออนไลน์ ที่ถูกต้องนี้ เพื่อนำมาสร้าง แผนกลยุทธ์ ทักษะการฝึกซ้อม รวมไปถึงการเลือกใช้ผู้เล่นที่ถูกต้องในการแข่งขันบาสเก็ตบอลแต่ละเกม ซึ่ง หากมีการ วิเคราะห์บาสที่ดี จะนำมาซึ่งการคว้าชัยชนะกีฬาบาสเกตบอลได้ในที่สุด

การวิเคราะห์บาส คือ กระบวนการนำข้อมูลและสถิติที่เกี่ยวข้อกับกีฬาบาสมาประยุกต์ร่วมกับทฤษฎีวิเคราะห์ข้อมูลแบบ SWOT analysis ซึ่งจะเป็นการมองถึง จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค ที่จะพบเจอในการแข่งขันบาสเกตบอลแต่ละเกม โดยทักษะการวิเคราะห์บาสที่ควรมีขั้นพื้นฐานคือ การมองจุดแข็งของทีมตัว และมองจุดแข็งของทีมฝั่งตรงข้ามให้ออก รวมไปถึงการมองจุดอ่อนของทีมตัวเองและวิเคราะห์จุดอ่อนของทีมฝั่งตรงข้ามได้ ซึ่งถือเป็นพื้นฐานการวิเคราะห์บาสเกตบอลที่สำคัญ ซึ่งจะเกิดการวิเคราะห์บาส ทั้งก่อนเกมการแข่งขัน วิเคราะห์บาสระหว่างแข่งขัน และที่สำคัญคือ เมื่อการแข่งขันจบลงแล้ว การวิเคราะห์สรุปสถิติการแข่งขันบาสเกตบอลทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเกม ไม่ว่าทีมจะแพ้หรือชนะ จะเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาและแก้ไขทีมต่อไป

ทฤษฎีสำคัญที่ใช้ในการวิเคราะห์บาส

 • PER (Player Efficiency Rating) : วัดระดับผลผลิตต่อนาทีของผู้เล่น โดยรวมสถิติต่างๆ เช่น คะแนน, รีบาวด์, การช่วยเหลือ, การถล่มลง และการบล็อก
 • True Shooting Percentage (TS%): วัดประสิทธิภาพการยิงของผู้เล่นโดยคำนึงถึงการยิงไปที่แบบสองคะแนน, การยิงไปที่แบบสามคะแนน, และการเตะฟรีโปร
 • Usage Rate: วิเคราะห์ถึงเปอร์เซ็นต์ของการเล่นของทีมที่ผู้เล่นใช้ขณะที่อยู่บนสนาม
 • Win Shares: คำนวณจำนวนชัยชนะที่ผู้เล่นมีส่งผลต่อทีมของเขาผ่านการโจมตีและการป้องกัน
 • Box Plus/Minus (BPM): วิเคราะห์ประสิทธิภาพรวมของผู้เล่นในทีม ผ่านผลงานในตารางคะแนน NBA

วิเคราะห์ทฤษฎีการโจมตี:

 • Motion Offense: กลยุทธ์การโจมตีที่ให้ความสำคัญกับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นและการโต้แย้งทางออก
 • Pick-and-Roll: กลยุทธ์โจมตีที่เน้นการใช้ฉากต่อตัวเพื่อสร้างโอกาสในการทำประตู
 • Spacing: การจัดตำแหน่งของผู้เล่นเพื่อสร้างพื้นที่ว่างสำหรับการโจมตี

วิเคราะห์ทฤษฎีการป้องกัน:

 • Man-to-Man Defense: กลยุทธ์การป้องกันโดยที่ผู้เล่นจะแยกตัวกัน
 • Zone Defense: กลยุทธ์การป้องกันที่มีการจัดระเบียบผู้เล่นในพื้นที่ให้ครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของสนาม
 • Switching Defense: กลยุทธ์การป้องกันที่ผู้เล่นสามารถสลับบทบาทและการคุ้มครองกันได้

ข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการวิเคราะห์บาสเกตบอล

 • เมตริกวิเคราะห์บาสเกตบอล
 • การวิเคราะห์จากข้อมูลทั่วไปของทีมและผู้เล่น
 • วิเคราะห์จากสถิติที่เกิดขึ้นจริงในแต่ละเกมการแข่งขันบาสเกตบอล
 • วิเคราะห์จากอัตราการต่อรองที่ถือเป็นราคากลางทั่วโลก

วิเคราะห์บาส NBA ทีเด็ดบาส nba ทายผลวิเคราะห์บาสเกตบอล nba

วิเคราะห์บาส nba เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจาก บาสเก็ตบอล NBA หรือ (National Basketball Association) เป็นลีกบาสเก็ตบอลมืออาชีพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก เนื่องจากกระแสวัฒนธรรมอเมริกันที่แพร่ขยายไปทั่วโลก ซึ่งทุกคนต่างยอมรับในวัฒนธรรมอเมริกันที่เข้ามาเผยแพร่ในประเทศตนเอง อีกทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ประชาชนส่วนใหญ่ต่างให้ความสำคัญกับ ลีกบาสเก็ตบอล NBA ของประเทศตนเองเป็นอย่าง ประชาชนเกือบทุกคนยอมซื้อตั๋วราคาแพง เพื่อเข้าชมแมตช์สำคัญของทีมประจำเมืองตนเอง จนทำให้เกิดค่านิยมการแข่งขัน ไปจนถึงการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพในชื่อ NBA Basketball

ดังนั้นในปัจจุบัน บาสเกตบอลเอ็นบีเอ จึงเป็นที่รู้จักต่อผู้คนทั่วโลก ทำให้เกิดการเดิมพันข้างที่มีโอกาสจะชนะในแต่ละเกม โดยใช้ วิเคราะห์บาสnba เพื่อสำรวจโอกาสอัตราการชนะให้มากที่สุด โดยใช้วิธีการจากที่กล่าวมาข้างต้นในการ วิเคราะห์บาสออนไลน์ เพื่อใช้การวิเคราะห์ประโยชน์จากสถิติที่เกิดขึ้น ณ เหตุการณ์ปัจจุบัน ให้ได้มากที่สุด

วิเคราะห์บาส จากสถิติ H2H

วิเคราะห์บาส จากสถิติ H2H คือ การวิเคราะห์บาสเกตบอลโดยดูสถิติการแข่งขัน 5 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเบสิกสำหรับข้อมูลพื้นฐานที่นิยมใช้เพื่อนำมาวิเคราะห์อัตราทีมที่มีโอกาสชนะ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า H2H ซึ่งเป็นผลจากการที่เราสามารถเทียบเคียงผลงานล่าสุดของทีมเจ้าบ้าน ว่าผลการแข่งขัน 5 นัดหลังสุดของทีมนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งจะมีทั้ง ชนะ เสมอ และแพ้ ชุดข้อมูลดังกล่าวยังสามารถใช้วิเคราะห์การเล่นทีมเยือนได้ด้วย โดยการ วิเคราะห์บาส H2H NBA จะมีรูปแบบการวิเคราะห์ เช่น เมื่อมีการแข่งขันบาสเก็บบอล NBA เป็นการพบกันระหว่าง แอลเอ เอเกอร์ พบกับ นิวออลีนส์ เพลิแกน เมื่อเราต้องการที่จะวิเคราะห์บาสคู่นี้ เราสามารถเริ่มดูได้จาก H2H สถิติการแพ้ชนะย้อนหลังของทั้งคู่ คือ เช็คดูว่า 5 เกมล่าสุดของ ทีมแอลเอ เลเกอร์ สามารถทำสถิติชนะมากี่นัด และ 5 เกมหลังสุดของ เพลิแกนส์ มีสถิติชนะมากี่นัด หาก ผลปรากฏว่า 5 เกมหลังสุดของ เลเกอร์ สามารถเก็บชัยชนะได้เพียง 1 เกม จากจากการแข่งขัน บาสเกตบอล nba 5 เกม ที่เหลือเป็นผล แพ้ หรือ เสมอ ส่วน 5 นัดหลังสุดของ นิวออลีน เพลิแกน ชนะรวดมา 5 นัดหลังสุด ดังนั้นเราจึงสามารถอนุมานได้ว่า เกมการแข่งขันบาสที่ทั้งคู่ต้องพบกัน อัตราการชนะจะอยู่ที่ฝั่งเพลิแกนอย่างแน่นอน

วิเคราะห์บาสออนไลน์ โดยวิเคราะห์จากความพร้อมของผู้เล่น

จากที่กล่าวมาข้างต้น เมื่อการวิเคราะห์จาก H2H ได้ผลการวิเคราะห์บาสที่ค่อนข้างแน่นอน ต่อไปเราต้องมองผู้เล่นของทั้งสองทีม ซึ่งมองจากผู้เล่นตัวหลังที่ทำผลลงานได้ดี อย่างเช่น แอลลเอ เลเกอร์ จะมี เลบรอน เจมส์ และ แอนโทนี่ เดวิส ที่ทำผลงานได้ดีมาตลอด ส่วนฝั่ง นิวออลีนส์ เพลิแกน ที่มีดาวรุ่งชื่อดังอย่าง ไซออน วิลเลี่ยม, แบรนดอน อินแรม, โยนาส วาลันชิวนาส และ ซีเจ แม็คคอลลัม โดยเราสามารถเช็คความพร้อมก่อนเกมได้ที่วิเคราะห์บาสจาก เว็บข่าวกีฬา เพื่อดูข่าวอาการนักบาสเกตบอลบาดเจ็บ หากฝั่งไหนมีผู้เล่นบาสเกตบอลบาดเจ็บมากกว่า ย่อมส่งผลเสียในเกมที่จะถึงอย่างแน่นอน ดังนั้น เราสามารถที่ วิเคราะห์บาสอย่างง่ายดาย ได้แล้วโดยใช้หลักการเบสิค ก่อนที่จะนำทฤษฎี วิเคราะห์บาสแบบเจาะลึก ที่กล่าวมาข้างต้นมาใช้ในการวิเคราะห์บาส nba ต่อไป

สรุป

           การวิเคราะห์บาสเก็ตบอลในเว็บไซต์ ตองสอง.news เป็นการนำเสนอบทวิเคราะห์บาสออนไลน์ โดยเน้นไปที่ วิเคราะห์บาส nba ลีกบาสอันดับ 1 ของโลกเป็นหลัก เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลการวิเคราะหืบาสที่ดีที่สุด อีกทั้งจะใช้ข้อมูลทั่วไปและทฤษฏีการวิเคราะห์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินการสร้าง บทวิเคราะห์บาสที่ดีเยี่ยมและถูกต้องตามหลักการ ซึ่งจะมีทั้งวิเคราะห์กลยุทธ์ในการโจมตีและป้องกัน ของการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล

วิเคราะห์บาส